Eke chhande bije chhande-એકે છંદે બીજે છંદે-old navratri garba

Eke chhande bije chhande-એકે છંદે બીજે છંદે-old navratri garba



એકે છંદે બીજે છંદે, ત્રીજે છંદે દોરી,
ચોથે છંદે રમે,   રાની રાંદલ ગોરી,
રાંદલ માવડી કે ‘ છે મારે બાજોટ ના કોડ,
જાવ ને જગાડો ઓલ્યા સુતારી નો બેટો,
સુતારી નો બેટો આઈ ને દશમસ દુઝે,
ઉડલો ચૂડલો રણજણ ભમરી, મંડપ નો છાંયો,
આઈ ની ઉજળી રે નગરી માં રમે રાની રાંદલ ગોરી,
             એકે છંદે બીજે છંદે, ત્રીજે છંદે દોરી,
ચોથે છંદે રમે,   રાની રાંદલ ગોરી...
રાંદલ માવડી કે ‘ છે મારે ચુંદડી ના કોડ,
જાવ ને જગાડો ઓલ્યા કાપડિયા નો બેટો,
કાપડિયા નો બેટો આઈ ને દશમસ દુઝે,
ઉડલો ચૂડલો રણજણ ભમરી, મંડપ નો છાંયો,
આઈ ની ઉજળી રે નગરી માં રમે રાની રાંદલ ગોરી,
             એકે છંદે બીજે છંદે, ત્રીજે છંદે દોરી,
ચોથે છંદે રમે,   રાની રાંદલ ગોરી...
રાંદલ માવડી કે ‘ છે મારે ઝાંઝર ના કોડ,
જાવ ને જગાડો ઓલ્યા સોનીડા નો બેટો,
સોનીડા નો બેટો આઈ ને દશમસ દુઝે,
ઉડલો ચૂડલો રણજણ ભમરી, મંડપ નો છાંયો,
આઈ ની ઉજળી રે નગરી માં રમે રાની રાંદલ ગોરી,
             એકે છંદે બીજે છંદે, ત્રીજે છંદે દોરી,
ચોથે છંદે રમે,   રાની રાંદલ ગોરી...
રાંદલ માવડી કે ‘ છે મારે વેણીયું ના કોડ,
જાવ ને જગાડો ઓલ્યા માળીડા નો બેટો,
માળીડા નો બેટો આઈ ને દશમસ દુઝે,
ઉડલો ચૂડલો રણજણ ભમરી, મંડપ નો છાંયો,
આઈ ની ઉજળી રે નગરી માં રમે રાની રાંદલ ગોરી,
             એકે છંદે બીજે છંદે, ત્રીજે છંદે દોરી,
ચોથે છંદે રમે,   રાની રાંદલ ગોરી...
રાંદલ માવડી કે ‘ છે મારે શ્રીફળ ના કોડ,
જાવ ને જગાડો ઓલ્યા ગાંધીડા નો બેટો,
ગાંધીડા નો બેટો આઈ ને દશમસ દુઝે,
ઉડલો ચૂડલો રણજણ ભમરી, મંડપ નો છાંયો,
આઈ ની ઉજળી રે નગરી માં રમે રાની રાંદલ ગોરી,
             એકે છંદે બીજે છંદે, ત્રીજે છંદે દોરી,
ચોથે છંદે રમે,   રાની રાંદલ ગોરી...

Eke chhande bije chhande



Eke chhande bije chhande, treeje chhande dori,
chhothe chhande rame, rani randal gori,
randal mavdi ke 'chhe mare bajot na kod,
jaav ne jagado olya sutari no beto,
sutari no beto aai ne dashmas duze,
udalo chudalo ranajan bhamari, mandap no chhayo,
aaini ujali re nagari maa rame rani randal gori,
           Eke chhande bije chhande, treeje chhande dori,
           chhothe chhande rame, rani randal gori...
randal mavdi ke 'chhe mare chundadi na kod,
jaav ne jagado olya kapadiya no beto,
kapadiya no beto aai ne dashmas duze,
udalo chudalo ranajan bhamari, mandap no chhayo,
aaini ujali re nagari maa rame rani randal gori,
          Eke chhande bije chhande, treeje chhande dori,
          chhothe chhande rame, rani randal gori...
randal mavdi ke 'chhe mare zaanzar na kod,
jaav ne jagado olya sonida no beto,
soonida no beto aai ne dashmas duze,
udalo chudalo ranajan bhamari, mandap no chhayo,
aaini ujali re nagari maa rame rani randal gori,
          Eke chhande bije chhande, treeje chhande dori,
          chhothe chhande rame, rani randal gori...
randal mavdi ke 'chhe mare veniyu na kod,
jaav ne jagado olya madida no beto,
madida no beto aai ne dashmas duze,
udalo chudalo ranajan bhamari, mandap no chhayo,
aaini ujali re nagari maa rame rani randal gori,
          Eke chhande bije chhande, treeje chhande dori,
          chhothe chhande rame, rani randal gori...
randal mavdi ke 'chhe mare shreefal na kod,
jaav ne jagado olya gandhida no beto,
gandhida no beto aai ne dashmas duze,
udalo chudalo ranajan bhamari, mandap no chhayo,
aaini ujali re nagari maa rame rani randal gori,
          Eke chhande bije chhande, treeje chhande dori,
          chhothe chhande rame, rani randal gori...










Post a Comment

0 Comments